ทำไมต้องกดสิว

Share on facebook Facebook Share on twitter Twitter ทำไมต้องกดสิว???? หลายคนมักสงสัยทำไมแพทย์ให้กดสิว ทั้งๆที่แพทย์แนะนำเสมอไม่ให้ไปสัมผัส เคล้น คลึง เจ้าเม็ดสิวที่ผุดขึ้นมาแบบไม่ได้รับเชิญ

ใครบอกรักษาสิวต้องใช้สเตียรอยด์

Share on facebook Facebook Share on twitter Twitter การรักษาสิว ไม่จำเป็นต้องใช้สเตียรอยด์เลยค่ะ เพราะการรักษาสิวที่มีการอักเสบ เพียงใช้ยากินฆ่าแบคทีเรียก้อได้ผล

เนื้องอกต่อมไขมัน (Sebaceous Gland Hyperplasia)

Share on facebook Facebook Share on twitter Twitter เป็นเนื้องอกที่ไม่อันตราย พบบ่อยบริเวณหน้าผาก แก้ม มีลักษณะเป็นตุ่มสีเนื้อ หรือสีออกเหลือง อาจเห็นรูขุมขนใหญ่อยู่ตรงกลาง ขนาดที่พบได้ตั้งแต่ 2-5 มม. ไม่มีอาการ มักทำให้ผิวมันมาก

17 สัญญาณอันตรายถึงเวลาวางสมาร์ทโฟน

มือถือปัจจัยที่ 5 ของชีวิต Share on facebook Facebook Share on twitter Twitter แม้สมาร์ทโฟนเป็นเทคโนโลยีที่ดีและสะดวกสบาย จะสามารถทำได้หลายอย่าง แต่ก็คงไม่สามารถแทนที่ความรู้สึกนึกคิดใด ๆ ได้ เพราะฉะนั้นอย่าให้เทคโนโลยีเข้ามาในชีวิตเรามากเกินไป ควรใช้อย่างพอเหมาะเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี

เครื่่องสำอางหมดอายุอันตราย

Share on facebook Facebook Share on twitter Twitter การใช้เครื่องสำอางหมดอายุอาจเป็นสาเหตุของปัญหาผิวหน้า เช่น สิว ฝ้า กระ ผื่นแพ้ต่างๆ ผิวหนังอักเสบ คัน บวมแดง ร้ายแรงกว่านั้น คือ อาจก่อให้เกิดโรคผิวหนังเรื้อรัง เยื่อบุตาอักเสบ และปากเปื่อย 

ดื่มน้ำ 3 ลิตร ต่อวัน ไหวมั้ย?

Share on facebook Facebook Share on twitter Twitter ดื่มน้ำ 3 ลิตร ต่อวัน ไหวมั้ย? มาหาตัวช่วยที่อุดมด้วยวิตามิน ไฟเบอร์ แร่ธาตุ และยังให้พลังงานน้อยทดแทนกันนะคะ

สุขภาพดี ผิวสวยง่ายๆ กับผลไม้ 5 อย่าง

Share on facebook Facebook Share on twitter Twitter การรับประทานผลไม้ก็เปรียบเสมือนการทาครีมบำรุงหน้า บำรุงผิวพรรณ เพียงแต่ครีมนั้นบำรุงผิวหน้าจากภายนอก ในขณะที่การรับประทานผลไม้นั้นเป็นวิธีการบำรุงผิวหน้าจากภายใน ซึ่งเป็นวิธีทางธรรมชาติที่ดี กว่าการทานยา หรือฉีดสารต่างๆเข้าสู่ร่างกาย อย่างแน่นอน 

วิธีดูแลผิวหลังทำ“เลเซอร์” ป้องกันการติดเชื้อ

Share on facebook Facebook Share on twitter Twitter การทำเลเซอร์เพื่อรักษาสิว ฝ้า ริ้วรอย เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ตนเองเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว แต่อย่าลืมดูแลผิวหลังการทำเพื่อให้ได้ประสิทธิผลที่ดีที่สุด